Nước mắm Nam Ngư: Bền bỉ trong hành trình khẳng định chất lượng

Nước mắm Nam Ngư đã được cơ quan chức năng xác định là không có chất gây ung thư. Cơ chế phát sinh tin đồn không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp mà cả ngành công nghiệp nước mắm của Việt Nam. Vậy thực hư chuyện nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là thế nào?

Nguyên tố gây nên căn bệnh ung thư cho người sử dụng bởi những chất trong nước mắm từ lâu đã được tranh luận rất nhiều kể cả các dòng nước mắm bởi các nguyên liệu chính từ cá và muối. Nhưng khoa học đã chứng minh đây là quan điểm sai lầm. Bởi việc gây nên các căn bệnh ung thư là do người tiêu dùng sử dụng nước mắm không đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Theo đó, Masan Consumer cũng lên tiếng để đòi lại sự minh bạch cho nước mắm Nam Ngư khi có thông tin cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí để lựa chọn nước mắm ngon hảo hạng

Qua đó có thể thấy rằng chính những thông tin kiểm nghiệm thiếu tính minh bạch, dồn ép nước mắm Nam Ngư chứa chất gây ung thư đã vô tình làm cho người tiêu dùng hoang mang, mất lòng tin ở sản phẩm nước mắm Nam Ngư.

“Chúng tôi luôn tin rằng thực phẩm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Sứ mệnh của công ty luôn đứng về phía người tiêu dùng, cam kết sẽ đưa ra những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất và an toàn nhất cho thị trường tiêu dùng gia vị tại Việt Nam”, đại diện của công ty Masan khẳng định.

Sau hơn 10 năm quyết định bước vào “con đường nước mắm”, Masan Consumer hiện dẫn đầu thị trường khi nắm khoảng 60% thị phần sản lượng. Masan đã rất thành công với thị trường nước mắm khi có tới 98% các gia đình có trong nhà ít nhất một sản phẩm của Masan và có tới 50 triệu gia đình sử dụng nước mắm Nam Ngư của công ty này. Tìm hiểu nước mắm Nam Ngư của công ty nào của Top 3 thương hiệu.

Masan hiện cũng là đơn vị có khoản đầu tư dẫn đầu trong ngành sản xuất nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện Công ty sở hữu nhà thùng Nam Ngư ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc, với quy mô gần 500 thùng ủ chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là nguồn cung cấp khoảng 15% tổng sản lượng nước mắm cốt nguyên liệu cho nhà máy Nam Ngư Phú Quốc.

nhà thùng ủ chượp nước mắm Nam NgưNhà thùng nước mắm Nam Ngư tại Phú Quốc

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Với nguồn nguyên liệu, cơ sở vật chất cùng với dây chuyền sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư hiện đại nhất. Doanh nghiệp luôn cố gắng đầu tư và nghiên cứu phát triển quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế để làm ra những giọt nước mắm an toàn nhất, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

Thực tế, Masan Consumer là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu được sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong vào thị trường Thái Lan. Chin-Su Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn sử dụng sản phẩm mới này, chất lượng cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng. Đặc biệt, 75% nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường Thái. Đây là con số theo kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng Thái tại các thành phố chính ở Thái Lan, thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, Thái Lan.

Hy vọng người tiêu dùng hãy tỉnh táo trước các thông tin thiếu căn cứ cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư. Hãy tỉnh táo hơn đối với những thông tin sai lệch và biết được đâu là thương hiệu nước mắm an toàn nhất để tin chọn. Đó cũng là cách bảo vệ ngành công nghiệp nước mắm giàu truyền thống của Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Cách phân biệt nước mắm Nam Ngư giả

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất có phải là sự thật không?

Thực hư tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nơi

Contact Us