Thương hiệu nước mắm Chinsu: Chất lượng luôn đi đầu

Thương hiệu nước mắm Chinsu của tập đoàn Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường nước mắm trong nước và đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại. Trong khi đó vẫn có thêm nhiều doanh nghiệp vào cuộc với sự đối đầu không khoan nhượng.

Tập đoàn Masan tự hào khi đã có thể biến nước mắm Chinsu sản phẩm đã từng được coi đơn thuần là hàng hóa nay đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu riêng biệt có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng trong những phân khúc sản phẩm khác nhau và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Chất lượng của nước mắm Chinsu

Đối với ngành hàng nước mắm, Masan đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…

thương hiệu nước mắm chinsu

“Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của chúng tôi”, Masan Consumer khẳng định và cho biết thương hiệu nước mắm Chinsu của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

MASAN đưa nước mắm Chinsu sang Thái Lan

Mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại là bài toán chiến lược của thương hiệu nước mắm Chinsu trong năm nay. Thái Lan vốn được mệnh danh thủ phủ nước mắm thế giới là quốc gia đầu tiên mà Masan muốn chinh phục. Song, việc tìm ra khẩu vị được người Thái ưa thích là bài toán khó. “Chúng tôi không thể mang nguyên chai nước mắm Chinsu ở Việt Nam sang nước bạn, mà cần sớm tạo ra dòng sản phẩm đặc trưng riêng”, lãnh đạo công ty chia sẻ.

chất lượng nước mắm chinsu

Từ tháng 2, một nhóm dự án đặc biệt gồm các thành viên từ Tập đoàn Masan và Singha Asia Holding Pte Ltd (Singha) với nhiệm vụ đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nampla).

Các cuộc gặp với chuyên gia được bố trí để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm trong ẩm thực Thái, học cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái, cùng sống, cùng ăn, hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng sở tại.

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm dự án đã tìm ra nét cốt lõi của nước mắm trong món ăn của xứ sở này và bí quyết để nước mắm giúp cho món ăn Thái ngon, đặc sắc hơn. Trên nền tảng đó, Masan dần phát triển một loại nước mắm ngon mà người Thái thật sự hài lòng.

Theo lãnh đạo Masan, đã có hơn 50 mẫu sản phẩm làm ra trong 6 tháng liền, được hơn 1.000 người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử, cho ý kiến đánh giá. Số người tham gia các vòng nghiên cứu chính thức lên đến hơn 500 người ở 2 khu vực chính tiêu thụ nước mắm là Bangkok và Đông Bắc Thái Lan.

thương hiệu chinsu nước mắm

“Cuối cùng, Chin-Su Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm mới này”, vị đại diện nói.

Theo kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng tại các thành phố chính ở Thái Lan, thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Cream (Thái Lan), đến 75% người được hỏi nói rằng “họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường”.

Nước mắm rất phổ biến tại thị trường, có thể dùng trong bữa cơm gia đình với các loại rau sống, rau luộc, các món cuốn hay dùng với chả giò, bún, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm… Nước mắm pha chua ngọt thường được pha chế bằng nước mắm, chanh hoặc giấm và đường, tỏi, ớt. Tùy từng món ăn thì các vị mặn, chua hay ngọt trong loại nước chấm này cũng được gia giảm khác nhau.

Nâng chất lượng sản phẩm từ ngày để giúp người sử dụng đạt đến cung độ cao nhất trong bữa ăn, thương hiệu nước mắm Chinsu đang hướng đến mục đích trở thành gia vị gắn bó nhất trong bữa cơm của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *