Lật tẩy thông tin sai sự thật: Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất? Tin đồn sai sự thật, cố tình gây chèn ép thương hiệu và niềm tin của hơn hàng chục triệu người tiêu dùng đã giúp nước mắm Nam Ngư xưng đế, Top 3 trong thị trường nước mắm Việt đạt chuẩn của Bộ Y tế.

nước mắm nam ngư được làm từ gì mà để lại dấu ấnNước mắm Nam Ngư được giải oan trước tin đồn Nước mắm Nam Ngư làm gì từ giun đất

Nhà thùng Nam Ngư

Bị oan giữa một loạt các thông tin cho rằng, nước mắm Nam Ngư giả, nước mắm Nam Ngư có chất cấm ở nhiều nước và gần đây nhất là thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất… Nam Ngư nhận thấy đã đến lúc cần phải lên tiếng để đòi lại uy tín cho thương hiệu của mình, lấy lại hình ảnh trong sạch cho thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Và một trong những minh chứng đầu tiên mà phía doanh nghiệp này muốn đề cập chính là nhà thùng.

Từ năm 2008, Masan đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nhà thùng để sản xuất nước mắm cốt. Được biết, đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% lượng mắm để sản xuất nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn tiến hành thu mua thêm nguồn nước mắm cốt chất lượng từ các nhà thùng uy tín như: Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

Theo các chuyên gia Nam Ngư thì nhà thùng là tên gọi chuyên ngành của những người làm nghề sản xuất nước mắm. Nhà thùng là những ngôi nhà kho rộng lớn chứa những chiếc thùng to, cao có thể đựng được 10 tấn cá. Đồng thời, đây cũng là cơ sở mang lại tầm quan trọng cũng như giá trị rất lớn cho nước mắm Nam Ngư và thị trường tiêu thụ nước mắm của Việt Nam.

quy trình kiểm tra chất lượng nước mắmNhà thùng sản xuất nước mắm Nam Ngư của Masan Consumer đạt chuẩn Bộ Y tế

>>> Bài viết tham khảo:

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

Theo kế hoạch của Công ty, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp ba lần trong thời gian tới. Là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì xứ đảo, nhà thùng nước mắm Nam Ngư có nguồn nước mắm cốt ra lò tại đây luôn đồng đều một chất lượng, nhờ đội ngũ chuyên gia tận tâm theo dõi, kiểm soát nước mắm mỗi ngày. Vậy thì tin đồn thổi nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất chính xác là vô căn cứ và sai sự thật. Và cũng không có một cơ sở nào để nói nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không phải là sự thật

Kế thừa truyền thống lâu đời của nghề làm nước mắm truyền thống Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến nghiêm khắc và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá làm mắm chất lượng và tươi nhất, ít lẫn cá tạp và cá chết, tỷ lệ ngâm cá và muối cũng được kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm đầu ra thơm ngon.

Khi chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia mới chỉ đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn nhiều nhất đối với người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Xuyên suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn đúng hạn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm an toàn trong từng thùng, để đảm bảo cho chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt nguyên chất sau thời gian ủ chượp sẽ được kiểm định chất lượng lại một lần nữa để có vị ngon hài hòa hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đến tay người tiêu dùng. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon không cần thêm cũng chẳng phải bớt và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Nối tiếp thành công, Masan Consumer tiếp tục cho ra đời dòng nước mắm Nam Ngư cao cấp mới. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Tìm hiểu thông tin sản phẩm mới: TẠI ĐÂY.

Để tri ân những khách hàng đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc, với cơ hội du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư cho 185 khách hàng may mắn. 

Thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không đúng sự thật. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, làm hoang mang dư luận. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo và bĩnh tĩnh trước những thông tin không chính thống như thế này.

>>> Xem thêm:

Contact Us