Khám phá nhà thùng nước mắm Nam Ngư Phú Quốc quy mô bậc nhất

Các nhà thùng nước mắm Phú Quốc là một trong những địa điểm thú vị nhất mà du khách không thể bỏ qua khi đến với đảo ngọc. Trong đó nhà thùng nước mắm Nam Ngư sở hữu quy mô lớn bậc nhất tại Phú Quốc, cho ra hàng triệu giọt mắm chất lượng thơm ngon được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

  • Địa chỉ: Tổ 1, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
  • Giờ mở cửa: 8 giờ - 17 giờ các ngày trong tuần.
  • Giá vé tham quan: Miễn phí.

nhà thùng nước mắm phú quốc

Các du khách đều cảm thấy ấn tượng trước không gian của nhà thùng nước mắm luôn được giữ khô thoáng, sạch sẽ, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong quá trình tham quan, nhiều người cũng khá thắc mắc vì sao Masan lại đầu tư nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc mà không phải là những nơi khác? Theo đó, yếu tố khiến Masan quyết định chọn Phú Quốc để đặt nhà thùng bởi vùng biển nơi đây có sản lượng cá cơm tươi ngon dồi dào. Mặc dù bất cứ loại cá nào cũng có thể dùng làm nước mắm, nhưng chỉ duy cá cơm mới tạo nên nước mắm có độ đạm cao và hương vị thơm ngon mê hoặc.

Đặc biệt hơn, cá cơm sau khi đánh bắt sẽ được trộn tươi trên tàu với tỷ lệ chuẩn xác 3 cá - 1 muối, sau đó mới vận chuyển về nhà thùng và ủ chượp đủ năm ròng. Điều này giúp giữ cho thịt cá không bị phân hủy để tạo nên thành phẩm nước mắm thơm ngon đúng điệu, hàm lượng đạm cao, màu sắc đỏ trong bắt mắt.

Quy mô nhà thùng sản xuất nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà thùng nước mắm Phú Quốc của Masan sở hữu quy mô rộng lớn với tổng diện tích khoảng 22.000 m2, đầu tư gần 500 thùng ủ chượp cho sức chứa lên đến 10.000 tấn cá. Nhờ đó, nhà thùng có thể sản xuất khoảng 388 triệu lít nước mắm/năm, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

thùng nước mắm phú quốc

Ẩn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.

Theo chia sẻ từ các vị khách, ngay từ khi đặt chân đến tham quan nhà thùng đã cảm thấy choáng ngợp trước quy mô khủng, cùng hàng trăm thùng gỗ to lớn ngoài sức tưởng tượng. Đây là minh chứng chân thực, cho thấy Masan không ngần ngại đầu tư vào nhà thùng để sản xuất ra những chai nước mắm chất lượng, chắt lọc mọi tinh túy từ biển cả.

nhà thùng phú quốc

tham quan nhà thùng nước mắm phú quốc

Nhiều người bày tỏ sự thích thú khi được nghe, được thử từng giọt nước mắm trong các thùng ủ chượp tại nhà thùng nước mắm Phú Quốc của Masan.

Quy trình ủ chượp nước mắm Nam Ngư tại nhà thùng Phú Quốc

Việc mục sở thị nhà thùng nước mắm Phú Quốc đã để lại cho du khách những ấn tượng đáng nhớ, đặc biệt là khoảnh khắc được thưởng thức hương vị mắm thơm ngon hài hòa. Điều này đến từ quy trình ủ chượp đảm bảo vận hành tỉ mẩn đến từng nguyên liệu, từng chi tiết. Cụ thể:

  • Chọn lọc nguồn cá cơm tươi, vượt qua 5 yêu cầu đánh giá (tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ khô, độ tươi). Sau đó ướp cá với muối ngay trên thuyền.
  • Loại bỏ tạp chất trong hỗn hợp cá - muối, rồi đưa vào thùng gỗ ủ chượp theo phương pháp gài nén.
  • Các thùng ủ chượp nước mắm được đội ngũ chuyên gia theo dõi, kiểm soát chất lượng trong suốt 9 - 12 tháng.
  • Nước mắm chín được chiết rót và đóng chai tại nhà máy. Tất cả đều đảm bảo thực hiện theo quy trình khép kín, trên dây chuyền sản xuất đạt chuẩn quốc tế (ISO, HCCP).

Bên cạnh sở hữu nhà thùng ủ chượp riêng, Masan còn hợp tác với các nhà thùng khắp cả nước như Lagi - Phan Thiết, Hậu Giang,… nhằm cung cấp đủ sản lượng nước mắm cốt, từ đó cho ra hàng triệu chai nước mắm Nam Ngư mỗi năm.

nước mắm nhà thùng phú quốc

Chuyên gia kiểm tra chất lượng, màu sắc, mùi vị nước mắm tại nhà thùng.

địa chỉ nhà thùng nước mắm phú quốc

Cá và muối ủ chượp trong các thùng gỗ được chế tác tỉ mỉ bởi những nghệ nhân tài hoa.

tham quan nhà thùng nước mắm

Cốt mắm chiết ra từ thùng gỗ sẽ tiếp tục trải qua quá trình xử lý và đóng chai trên dây chuyền sản xuất khép kín đạt chuẩn quốc tế.

Với những lợi thế về nguồn nguyên liệu tươi ngon kết hợp công thức ủ chượp lưu truyền bao thế hệ, việc đặt nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc là quyết định đúng đắn của Masan. Qua đó, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng chất lượng nước mắm thượng hạng, thuần khiết, đúng chuẩn nhà thùng.

>>> Xem thêm:

Contact Us