Nên dùng nước mắm gì cho mỗi bữa ăn của gia đình thêm chất lượng

Nên dùng nước mắm gì cho mỗi bữa ăn của gia đình, nước mắm như thế nào là ngon, là phù hợp với khẩu vị của mọi người là những câu hỏi mà người tiêu dùng luôn đặt ra khi chọn nước mắm cho gia đình mình.

Gia vị là thứ không thể thiếu, là chất nghiện đối với các chị em nội trợ mỗi khi vào bếp. Trong đó, nước mắm chính là loại gia vị cần thiết nhất trong khâu nêm nếm thức ăn hay những khi cần dùng làm nước chấm cho các món ăn. Chính vì thấu hiểu được sự quan trọng của loại gia vị này, các chị em nội trợ vẫn hay đắn đo suy nghĩ vì không biết nên dùng nước mắm gì cho mỗi bữa cơm của gia đình. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết này.

nên dùng nước mắm gì

Nên dùng nước mắm gì cho mỗi bữa cơm gia đình được chất lượng

Tổng quan về thị trường nước mắm Việt Nam

Trước khi trả lời cho câu hỏi: nên dùng nước mắm gì cho mỗi bữa cơm gia đình. Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về thị trường nước mắm, cũng như các tiêu chí lựa chọn nước mắm an toàn trong thị trường gia vị đang ngày càng nhiễu loạn như hiện nay.

Từ xưa đến nay, nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, nước mắm sẽ giúp món ăn của bạn trở nên đậm đà hơn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất nước mắm nhưng chất lượng mắm thì không phải ở đâu cũng tốt. Nên dùng nước mắm gì cho gia đình không phải là câu hỏi dễ dàng trả lời.

Nước mắm có thể được làm từ nhiều loại cá như: cá linh, cá cơm, cá thu, cá đối… Tại Việt Nam, hiện công nghệ làm mắm vẫn theo phương pháp cổ truyền, bắt đầu từ việc lên men cá, muối và nước trong điều kiện yếm khí, các vi khuẩn lên men bắt đầu phân huỷ protein ở cá. Tuỳ loại cá, khu vực đánh bắt, thời gian đánh bắt cá và thành phần nguyên liệu mà nước mắm có chất lượng và hàm lượng đạm khác nhau.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho sản phẩm đạt chất lượng đồng đều và thật sự an toàn cho sức khỏe người dùng. Một số doanh nghiệp đã mạnh dạn thiết lập hệ thống nhà máy sản xuất và đóng chai theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhắc đến điều này, chúng ta không thể không nghĩ ngay đến thương hiệu nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer - Một đại gia nước mắm khá chịu chi. Ngoài việc sở hữu nhà thùng gần 500 thùng ủ chượp theo chuẩn của Bộ Y tế và nhà máy đóng chai theo chuẩn Châu Âu, doanh nghiệp này còn đầu tư gần 3 triệu USD đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm đẳng cấp thế giới tại Bình Dương dạo gần đây.

Tiêu chí nào cho một chai nước mắm ngon và sạch?

Nhìn thấy bức tranh tổng quát về thị trường nước mắm thôi đã chưa đủ. Để biết được nên dùng nước mắm gì cho bữa cơm gia đình, chúng ta cần nắm được các tiêu chí chuẩn mực cho một chai nước mắm ngon là gì.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi lựa chọn sản phẩm nước mắm, các bà nội chợ hãy là những người tiêu dùng thông thái, không chỉ chọn về hình thức, giá thành, sự quen mắt do sản phẩm được quảng cáo nhiều, mà cần chú ý đến những thông tin liên quan đến độ đạm của nước mắm, màu sắc nước mắm. Song song đó là các thông tin về nguồn nguyên liệu, nơi sản xuất,… Với những sản phẩm không thể hiện rõ ràng các nội dung bắt buộc trên nhãn mác theo tiêu chuẩn kê khai minh bạch các thông tin về sản phẩm trên bao bì thì người tiêu dùng tuyệt đối không nên mua.

Tại thị trường trong nước, có một cặp thương hiệu đã gần 10 năm trong công cuộc chinh phục khẩu vị người tiêu dùng. Đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà người tiêu dùng cần cũng như những điều chúng tôi đã nêu, không ai khác chính là Chinsu Nam Ngư.

nước mắm nam ngư kho món ăn

Tiêu chí nào cho một chai nước mắm ngon và sạch?

Với bề dày lịch sử và những thành tích đã đạt được, nước mắm của Masan hoàn toàn có thể tự tin về khả năng phụng sự các nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Được thành lập từ năm 1996, Masan Consumer đã nhanh chóng giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại thị trường nội địa sau khi chuyển mình từ mô hình thuần xuất khẩu.

Triết lý kinh doanh của Masan Consumer là Hàng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn xem triết lý này là kim chỉ nam cho mọi hành động, luôn đặt người tiêu dùng làm trọng tâm. Từ đó, chúng tôi thực hiện giải pháp sáng tạo đột phá nhằm giải quyết nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng Việt, mang lại các sản phẩm chất lượng, và giá cả hợp lý cho tất cả người tiêu dùng Việt Nam.

Masan tự tin cam kết chất lượng để chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng. Sự tự tin này bắt nguồn từ hệ thống nhà thùng nước mắm của Masan tại Phú Quốc - nơi nổi tiếng với chất lượng nước mắm chuẩn thơm ngon, đậm đà. Tại đây, những chuyên gia của Masan cần mẫn kiểm định và giám sát chất lượng mọi nguyên liệu làm nước mắm, từ nguồn cá cơm tươi rói được đánh bắt, ướp muối ngay trên thuyền, đến độ tạp chất của nguồn muối, độ tinh khiết của nguồn nước.

Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn Việt Nam trong suốt 5 năm qua, theo Bảng xếp hạng Brand Footprint của Kantar Worldpanel 2017 là giải thưởng cho sự nỗ lực bền bỉ của doanh nghiệp này vì luôn hướng đến người tiêu dùng.

Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn thương hiệu nước mắm này để nâng niu các bữa cơm của gia đình mình. Giờ đây với câu hỏi nên dùng nước mắm gì, chúng tôi tin chắc rằng các chị em nội trợ đã có thể tìm thấy câu trả lời.

>>> Xem thêm:

Contact Us