Những tiêu chí để chọn lựa nước mắm thượng hạng

cách làm nước mắm từ cá

Nước mắm như thế nào là thơm ngon, an toàn và đảm bảo chất lượng? Những tiêu chí để chọn lựa nước mắm thượng hạng là như thế nào? Mời bạn đón đọc trong bài viết nhé.

Theo Cục chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, người dân Việt Nam tiêu thụ tới hơn 200 triệu lít nước mắm. Và cũng bởi vậy, những sản phẩm nước mắm cũng lan rộng khắp từ các cửa hàng tạp hóa bình dân tới các trung tâm thương mại. Điểm qua một số tiêu chí chọn nước mắm thượng hạng trong bài viết dưới đây nhé!

Màu sắc của nước mắm

Đây là yếu tố đầu tiên có thể nhận biết ngay bằng mắt thường. Hầu hết các bà nội trợ thường xuyên đi chợ/siêu thị để mua nước mắm sẽ có một kinh nghiệm nhất định trong việc chọn mua, nhiều khi cao thủ đến mức chỉ cần nhìn chai nước mắm có thể quyết định mua hay không.

Kiểm tra chai nước mắm bằng cách mang ra chỗ có ánh sáng đầy đủ, dốc ngược chai nước mắm và nhìn thật kỹ màu nước bên trong. Nước mắm có màu vàng, màu vàng nâu hay màu cánh gián và trong suốt. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nước mắm sau khi dùng một thời gian sẽ bị vàng sẫm đi so với lúc mới mua. Đây là việc hoàn toàn bình thường và tự nhiên đối với nước mắm nên không có gì phải lo lắng trong trường hợp này.

Mùi vị

Sau khi kiểm tra ngoài, mùi vị là yếu tố tiếp theo để xác định chất lượng nước mắm. Mùi vị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của món ăn sử dụng cùng nước mắm vì thế các bà nội trợ thường cực kỳ cẩn thận.

Cách chọn nước mắm thượng hạng theo mùi vị

Cách chọn nước mắm ngon dựa theo mùi vị

Nước mắm ngon thì sẽ mang một mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hoà và bùi bùi. Mùi thơm của mắm rất đặc trưng, khi nếm mà hậu vị ngọt đậm của nó thấm dần ở cổ họng và dịu nhẹ thì là nước mắm ngon.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt nước mắm nguyên chất và nước mắm pha

Nước mắm Nam Ngư – Sự “thượng hạng” đến từ nguyên liệu, vị ngon trọn tin yêu

Với hơn 10 năm gia nhập thị trường nước mắm với nhiều năm liền vinh dự lọt vào Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam (Theo báo cáo thường niên Dấu chân thương hiệu do Kantar WorldPanel), Nam Ngư cùng đội ngũ chuyên gia và nhân công có kinh nghiệm dày dặn đã đưa tới người tiêu dùng Việt Nam hàng triệu chai nước mắm mỗi tháng trong ròng rã suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Nước mắm Nam Ngư chỉ sử dụng cá cơm tươi để làm nguyên liệu. Những chú cá tươi mơn mởn sau khi đánh bắt sẽ ngay lập tức được ướp muối cẩn thận theo tỉ lệ vàng 3 cá 1 muối để bảo toàn vị ngon vốn có. Sau thời gian được ủ chượp, tạo nên chai nước mắm mang quốc hồn quốc túy Việt Nam.

Chị Kim Anh( Hà Nội) và nhiều khách hàng khác cũng chia sẻ: Mỗi lần đi mua nước mắm, tôi băn khoăn ghê vì sợ mua phải nước mắm không ngon, không đảm bảo, ảnh hưởng tới bữa cơm gia đình. Nhưng sau khi dùng thử Nam Ngư cá cơm tươi chai thủy tinh, cả gia đình đều ưng, nước chấm đậm đà và rất đưa cơm .

Và giá thành của nước chấm Nam Ngư cá cơm tươi chai thủy tinh vừa túi tiền của tất cả các gia đình Việt. Chất lượng thượng hạng và giá thành phải chăng, Nam Ngư luôn chiếm được tình cảm trong các bữa cơm của gia đình Việt.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us