Nước mắm hóa chất từ nước mắm giả độc hại như thế nào?

Nước mắm hóa chất thường có trong nước mắm giả vì lợi nhuận mà tạo nên những sản phẩm nước mắm giả, kém chất lượng giả danh các thương hiệu lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nước mắm hóa chất thực sự là mối hiểm họa cho sức khỏe dài lâu của người tiêu dùng chúng ta.

Theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpannel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm/năm, con số này nhân với 90 triệu người dân thì nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít/năm. Các chuyên gia trong ngành thực phẩm khuyến cáo, các bà nội trợ chỉ nên đến siêu thị hoặc các đại lý bán lẻ uy tín để chọn mua đúng sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn về chất lượng để tránh mua nhầm nước mắm giả, nước mắm hóa chất kém chất lượng.

Nước mắm hóa chất kém chất lượng làm sao để nhận biết?

Trước sự hỗn loạn của thị trường nước mắm công nghiệp, nước mắm truyền thống ngày nay, đặc biệt là thị trường hàng hóa với những sản phẩm có tính ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Là một người nội trợ thông thái, người tiêu dùng nên tự trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của bản thân và gia đình. Do vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm nào, chúng ta nên tìm hiểu kĩ các thông tin của sản phẩm chính hãng để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Đại diện Công ty Masan Consumer, doanh nghiệp sản xuất nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn Bộ Y tế đã có những chia sẻ giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm kém chất lượng qua một số cách sau:

- Thứ nhất: quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công)

- Thứ hai: vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xước. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

- Thứ ba: màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

- Thứ tư: các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, rất dễ dàng bị bong tróc.

Theo báo cáo thường niên Dấu chân thương hiệu được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh. Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

Kết quả báo cáo này chứng minh rằng, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm giao sức khỏe của gia đình mình cho các chuyên gia Nam Ngư chăm sóc và bảo vệ. Không còn lo lắng về vấn đề nước mắm hóa chất đang đe dọa tính mạng con người thông qua việc ăn uống hàng ngày.

nước mắm hóa chất không tốt bạn nên chọn sản phẩm Nam Ngư

Nam Ngư: Nấu đậm đà, chấm thơm ngon

Nước mắm Nam Ngư: “Nấu đậm đà, chấm thơm ngon”

Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc có gần 500 thùng ủ chượp với năng suất trung bình 15-20 ngàn lít nước mắm cốt mỗi ngày, đáp ứng 15% nguồn nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất nước mắm của Masan tại Phú Quốc. 85% nguồn nguyên liệu còn lại được Masan mua từ các nhà thùng tại Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc, Kiên Giang.

Tổng sản lượng nước mắm nhỉ, cốt bởi Masan thu mua chiếm 60% tổng lượng nước mắm cốt được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu. Toàn bộ nước mắm cốt nguyên liệu đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào chế biến đóng chai thành phẩm theo quy trình công nghệ khép kín.

Dây chuyền đóng chai nước mắm Masan là dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm. Ngoài ra, tất cả thành phẩm nước mắm Nam Ngư đều được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá minh bạch.

Chúng tôi hy vọng, những thông tin gợi ý trong bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam biết được rằng mình nên đặt niềm tin vào thương hiệu nước mắm nào giữa thị trường nước mắm hóa chất hoành hành chóng mặt như hiện nay.

>>> Xem thêm:

Contact Us