Nước mắm Nam Ngư làm từ gì? Dấu ấn trong lòng người tiêu dùng

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì và nước mắm nam ngư có tốt không là câu hỏi mà người dùng gần đây đang thắc mắc nhiều. Dấu ấn người tiêu dùng gần đây đã và đang sử dụng nước mắm Nam Ngư: Một thương hiệu mà bấy lâu nay chúng ta vẫn luôn sử dụng. Gần đây Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên Dấu chân thương hiệu (Brand Footprint) - Kantar WorldPanel công bố.

Hiện nay, khi nhắc đến nước mắm thì hầu hết đa số mọi người đều nghĩ ngay đến nước mắm Nam Ngư, sự phổ biến ấy không chỉ đơn thuần có được mà đó là thành quả của một quá trình gần 10 năm phấn đấu và gầy dựng để có thể trở thành số 1 trong Top 3 thương hiệu tại Việt Nam.

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

nước mắm nam ngư có tốt không

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người

Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc với gần 500 thùng cho năng suất trung bình 15-20 nghìn lít nước mắm cốt nguyên chất mỗi ngày, đáp ứng khoảng 15% nguồn nguyên liệu chính cho các nhà máy chế biến sản xuất nước mắm của Masan tại Phú Quốc.

Còn 85% nguồn nguyên liệu được Masan mua từ các nhà thùng tại Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc. Tổng sản lượng nước mắm cốt Masan thu mua chiếm 60% tổng lượng nước mắm cốt được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu.

>>> Tin xem nhiều: Ghé thăm các làng nghề nước mắm nổi tiếng lâu đời

Có người hỏi nước mắm Nam Ngư có tốt không trong khi toàn bộ nước mắm cốt đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào sản xuất nước mắm đóng chai thành phẩm.

Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng nhà thùng Nam Ngư tại Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt theo tỉ lệ vàng 3 cá : 1 muối.

nuoc mam nam ngu co tot khong

Sản phẩm Nam Ngư với chất lượng tốt nhất được làm từ nguồn cá tươi ngon tại biển Phú Quốc

Ngoài ra, các mẻ cá tươi trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được chấm điểm qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Tới đây thì chúng ta có thể kết luận trả lời cho câu hỏi nước mắm Nam ngư làm từ gì và có tốt không chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư để biết được để cho ra đời những chai nước mắm Nam Ngư chất lượng thì các chuyên gia Masan đã phải trải qua những quy trình nào.

>>> Có thể bạn quan tâm:

“Tất cả đều phải có quy trình”

Ở Nam Ngư, tất cả đều phải có quy trình. Bắt đầu từ việc chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Bên cạnh đó, Nhà thùng nước mắm Nam Ngư theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có sự xâm nhập của côn trùng. Tất cả các hệ thống sản xuất đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tiêu chuẩn Châu Âu nhằm mục đích sản xuất ra những chai mắm Nam Ngư không những ngon mà còn phải lành.

Dấu ấn trong lòng người tiêu dùng: Ngon và chất lượng

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa để đảm bảo cho những giọt nước mắm Nam Ngư có vị ngon hài hòa và an toàn nhất. Điển hình như: nước mắm Nam Ngư 3 in 1, nam ngư Đệ Nhị và đặc biệt hơn hết là Nam Ngư Phú Quốc.

Các nhà máy nước mắm của Masan đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO:17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chuẩn cao nhất.

nước mắm nam ngư có tốt không

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư

Không những thế, hệ thống kiểm tra chất lượng cũng được thiết lập chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…

Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon không cần thêm cũng chẳng phải bớt và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một. Yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Và để có được hương vị thơm ngon trong từng giọt nước mắm, đằng sau đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia nước mắm Công ty Masan, của quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn Quốc tế chặt chẽ với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ năm 2014 và nằm Top 40 Công ty giá trị nhất Việt Nam do Forbes bình chọn năm 2017.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định câu hỏi Nước mắm nam ngư có tốt không? Nước mắm Nam Ngư rất tốt và nên sử dụng nước Mắm Nam Ngư.

>>> Xem thêm:

Contact Us