Nước mắm Phú Quốc – món quà tinh túy từ biển cả

Nước mắm Nam Ngư chắc chiu từ biển cả

Phú Quốc không chỉ là địa danh thu hút khách du lịch mà còn là nơi khiến hàng ngàn du khách trong và ngoài nước ngất ngây bởi hương vị nước mắm một lần dùng thử, ngàn lần đắm say. Vậy điều bí ẩn nào nên hương vị đặc biệt của nước mắm Phú Quốc? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nước mắm Phú Quốc chắt chiu tinh túy từ biển cả

Có khá nhiều loại cá có thể dùng làm nước mắm nhưng loại cá cho ra nước mắm hảo hạng nhất vẫn là cá cơm tươi nguyên ánh xanh dương. Loại cá này khi kết hợp ướp cùng muối Vũng Tàu hạt vừa, trắng đục, sẽ tạo nên vị nước mắm Phú Quốc vô cùng đặc trưng.

Nước mắm Nam Ngư chắc chiu từ biển cả

Nước mắm Nam Ngư chắt chiu tinh túy từ biển cả

Cá và muối sau khi trộn đều được đem đổ vào thùng để ủ chượp. Thùng ủ chượp chính là tinh hoa của đất. Gỗ thùng được làm bằng cây bằng lăng hoặc bời bời, được ghép lại với nhau bằng mây tre và nhựa mít để thật khăng khít.

Chính hương vị của đất này đã góp phần tạo ra những chai nước mắm có hương vị đậm đà, ngọt bùi đặc trưng. Thật không quá khi nói nước mắm Phú Quốc là một loại gia vị độc đáo, làm mê đắm những người yêu ẩm thực Việt.

Quy trình sản xuất khép kín của nước mắm Phú Quốc

Chính bởi sự trù phú về biển cả và hương vị đậm đà của nước mắm đã khiến doanh nghiệp Masan Consumer quyết tâm chọn Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng: Hơn 500 thùng ủ chượp đã đặt tại đây để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nước mắm Nam Ngư.

Nước mắm Nam Ngư sản xuát trong quy trình khép kín

Nước mắm Nam Ngư được sản xuất theo quy trình khép kín hiện đại

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín theo chuẩn Châu Âu là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu gia đình Việt.

Đây là lời cam kết của Nam Ngư về vị ngon không cần thêm cũng chẳng phải bớt và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc - thương hiệu hàng đầu được người Việt tin chọn.

Không phụ lòng mong mỏi của hàng triệu người tiêu dùng Việt, sản phẩm nước mắm Nam Ngư luôn giữ vững vị trí Top 3 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp trong 6 năm liền, kể từ năm 2014.

Đặc biệt, Masan Consumers vừa vinh dự xếp vị trí thứ 5, trong danh sách 40 Thương hiệu Công ty Giá trị nhất năm 2017 do Forbes Việt Nam công bố.

Nếu đã từng dùng thử nước mắm Phú Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác, bởi màu cánh gián đậm, trong và mùi thơm nhẹ rất riêng chỉ có nước mắm ở Phú Quốc. Chính những điều đó đã tạo nên nước mắm Phú Quốc riêng biệt và độc đáo, làm siêu lòng bất cứ ai đã thưởng thức qua

>>> Xem thêm:

Những thương hiệu nước mắm Phú Quốc nào ngon nhất hiện nay?

Nên mua nước mắm Phú Quốc ở đâu thì được?

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc có gì đặc biệt?

Bài cùng chuyên mục

Contact Us