Nước mắm Masan: Hơn 20 năm đậm đà hương vị Việt

masan

Nước mắm Masan là loại gia vị quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, khi đa phần gia đình nào cũng có 1 chai nước mắm này trong gian bếp. Vậy nước mắm Masan có những loại nào và đặc biệt ra sao? Khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu Masan – “Cha đẻ” của nước mắm Nam Ngư và CHIN-SU

Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn của Việt Nam, thành lập vào năm 1996. Công ty chuyên sản xuất các loại thực phẩm, gia vị như nước mắm, nước tương, tương ớt, mì tôm,… 

Trong đó, sản phẩm nước mắm của Masan gây được tiếng vang lớn và trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Hai thương hiệu nước mắm nổi tiếng của Masan là Nam Ngư (ra mắt năm 2007) và CHIN-SU (ra mắt năm 2002) do bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan khai sinh. 

Nước mắm Masan – Đa dạng sản phẩm đến với người tiêu dùng

Nước mắm Masan có nhiều loại cho người tiêu dùng lựa chọn, cụ thể như:

Nước mắm CHIN-SU: Nước mắm CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông, nước mắm CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông VIP 40 độ đạm, nước mắm CHIN-SU Hương Cá Hồi. 

nước mắm Masan

Nước mắm CHIN-SU chinh phục bữa ăn người Việt bằng hương vị hài hòa.

Nước mắm Nam Ngư: Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi, nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, nước mắm Nam Ngư Siêu Chất Lượng, nước mắm Nam Ngư Nhãn Vàng, nước chấm Nam Ngư Đệ Nhị Nữ Hoàng, nước chấm Nam Ngư Đệ Nhị, nước chấm Nam Ngư Siêu Tiết Kiệm.

các sản phẩm của Masan

Bộ sưu tập nước mắm Nam Ngư phục vụ người tiêu dùng Việt.

Qua đó có thể thấy được Masan không ngừng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chú trọng vào chất lượng, thay đổi hương vị qua từng thời kỳ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Nước mắm Masan – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Tất cả sản phẩm nước mắm của Masan là sự kết hợp độc đáo giữa 2 yếu tố:

  • Truyền thống: Nước mắm được làm từ nguồn cá cơm tuyển chọn kỹ lưỡng tại vùng biển Phú Quốc, đạt các tiêu chí về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô. Sau đó được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với tỷ lệ 3 cá : 1 muối trong suốt 12 tháng, được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia nước mắm của Masan. 
  • Hiện đại: Mắm sẽ được ủ chượp trong hệ thống nhà thùng quy mô lớn tại Phú Quốc, có hơn 500 thùng với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá. Dây chuyền sản xuất khép kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh của Bộ Y tế và châu Âu. Nước mắm sau khi chiết rút sẽ được thanh trùng kép để loại bỏ vi khuẩn, kiểm tra chất lượng và đóng chai. 

Nhờ vậy mà nước mắm Masan có chất lượng đồng đều, triệu chai như một, hương vị mặn nhẹ ngọt dịu thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, sản phẩm còn đáp ứng tiêu chí 4 không là không có urê gây hại, không có vi khuẩn yếm khí gây biến đổi mùi, không có vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và không có nấm men/nấm mốc, an toàn khi sử dụng. 

Nước mắm của Masan dẫn đầu bảng xếp hạng được lựa chọn nhiều nhất

Trong báo cáo thường niên Dấu chân Thương hiệu Việt Nam 2023 (Vietnam Brand Footprint 2023), Nam Ngư và CHIN-SU nằm trong Top 10 thương hiệu thực phẩm đóng gói được lựa chọn nhiều nhất ở thành thị và nông thôn. 

  • Thành thị: CHIN-SU đứng thứ 2 và Nam Ngư đứng thứ 3.  
  • Nông thôn: Nam Ngư đứng thứ 1 và CHIN-SU đứng thứ 3. 

công ty nước mắm Masan

Bảng xếp hạng 10 thương hiệu thực phẩm đóng gói được chọn mua nhiều nhất. 

Điều này như lời khẳng định cho vị thế của Nam Ngư và CHIN-SU trên thị trường, khi là 2 thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và tin chọn hiện nay. 

Nhìn chung, trải qua hơn 20 năm phát triển, nước mắm Masan ngày càng hoàn thiện và có vị thế vững chắc trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Nước mắm từ Masan tự hào thương hiệu Việt với hương vị đậm đà, mang đến hàng triệu bữa ăn ngon mỗi năm!

Bài cùng chuyên mục

Contact Us