Nước mắm Nam Ngư: nguyên liệu tự nhiên cho hương vị đậm đà đặc trưng

Nguyên liệu nước mắm Nam Ngư được chọn kỹ lưỡng

Suốt 14 năm qua, từng giọt nước mắm Nam Ngư chính là tinh hoa của biển cả trên mâm cơm của hàng triệu gia đình Việt. Nhưng bạn có biết nước mắm Nam Ngư được ra đời từ nguồn nguyên liệu như thế nào không? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Cá cơm tươi được đánh bắt từ biển cả

Hành trình tạo nên nước mắm Nam Ngư bắt đầu từ những chiếc thuyền cá lênh đênh trên biển đêm để đánh bắt những mẻ cá cơm tươi ngon đầu tiên vào sáng sớm.

Khi lưới vừa được kéo lên, chỉ những mẻ cá cơm than còn tươi, thân mình to và bóng mẩy mới được lựa chọn. Mẻ cá được súc rửa bằng nước biển để loại bỏ tạp chất, sau đó trộn với muối theo tỷ lệ vàng 3:1. Công đoạn này được thực hiện ngay tại thuyền để giữ chất dinh dưỡng trọn vẹn từ cá cơm tươi, nước mắm làm ra vẫn lưu giữ độ tươi ngon từ biển cả. Cá tiếp tục được ủ chượp theo phương pháp gài nén truyền thống suốt 12 tháng, kết hợp cùng bí quyết riêng của Nam Ngư để cho ra đời mẻ nước mắm thơm ngon đậm vị.

Cá cơm được đánh bắt từ biển

Chỉ những mẻ cá cơm tươi được đánh bắt và ướp muối trực tiếp trên thuyền mới đủ tiêu chuẩn làm nước mắm

Tiêu chí lựa chọn cá cơm

Nước mắm Nam Ngư từng bước chiếm trọn niềm tin yêu của hàng triệu gia đình bởi rất nhiều yếu tố, trong đó sự tỉ mẩn, kỹ lưỡng từ khi bắt đầu lựa chọn nguyên liệu.

Thực tế, bất cứ loại cá nào cũng có thể chế biến làm nước mắm, nhưng Nam Ngư chỉ lựa chọn cá cơm tươi để làm nguyên liệu bởi chỉ cá cơm mới cho ra đời những giọt nước mắm thơm ngon nhất, đậm đà nhất. Đối với Nam Ngư, việc lựa chọn và thu mua cá cơm tươi tại cảng trước khi chuyển về các nhà thùng luôn được các chuyên gia theo dõi gắt gao. Chỉ những mẻ cá đạt đủ 5 tiêu chuẩn về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô mới được tiếp tục chuyển về khu nhà thùng để tiến hành ủ chượp. Chính nhờ sự nghiêm khắc trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu cá, mà các sản phẩm của Nam Ngư luôn đồng nhất về chất lượng tuyệt hảo.

Hình ảnh cá cơm trắng

Tiêu chí chọn cá cơm vô cùng kỹ lưỡng và gắt gao

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam Ngư lựa chọn cá cơm theo tiêu chuẩn nào để làm nước mắm?

Nước mắm Nam Ngư: vị ngon từ nguyên liệu thiên nhiên

Sau rất nhiều khảo sát và nghiên cứu, Nam Ngư đã tin chọn vùng biển đảo xinh đẹp Phú Quốc để đánh bắt và thu mua nguyên liệu cá cơm tươi với mong muốn cho ra đời những chai nước mắm hảo hạng và thơm ngon nhất.

Ngoài thành phần cá cơm đóng vai trò chủ chốt trong việc sản xuất nước mắm ngon, muối cũng là yếu tố không kém phần quan trọng để cam kết chất lượng sản phẩm. Muối được Nam Ngư tuyển chọn từ Bà Rịa - Vũng Tàu, bởi thiên nhiên đã ban cho vùng đất này loại muối ít cặn tạp bậc nhất Việt Nam.

Từ nguyên liệu cá cơm tươi ngon và muối biển tinh khiết, mỗi giọt nước mắm Nam Ngư tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng, dư vị ngọt hậu lưu luyến trên đầu lưỡi, cùng với màu cánh gián trong trẻo, đem đến sự trọn vẹn trong hương vị, chăm sóc khoảnh khắc sum vầy trên bàn ăn hàng triệu gia đình Việt.

Nước mắm Nam Ngư đã và đang nâng tầm chất lượng để đem đến những giọt ngọc đậm đà cho món ăn gia đình ngon hơn, hứa hẹn mang đến hương vị nước mắm hảo hạng cho người tiêu dùng mỗi ngày.

>>> Xem thêm thông tin về nước mắm Phú Quốc TẠI ĐÂY

Bài cùng chuyên mục

Contact Us