Thế nào là 1 chai nước mắm ủ chượp “chuẩn” Nam Ngư Cá Cơm Tươi?

cách làm nước mắm kho quẹt ngon

Dù là trong 1 mâm cỗ thịnh soạn hay đơn thuần chỉ là 1 bữa cơm gia đình của người Việt thì cũng không thể thiếu đi 1 chén nước mắm dầm vài ba miếng ớt. Dẫu phổ biến là thế, nhưng mấy ai biết được “quy trình” công phu tạo nên thứ nước chấm đậm đà hương vị Việt này.

Đối với những người con đến từ đất nước hình chữ S, nước mắm được xem là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Bất kể là món canh hay món xào, chỉ cần thêm vào vài giọt nước mắm tự khắc độ đậm đà sẽ được nâng lên. Không chỉ dừng lại trong việc nêm nếm, một mâm cơm gia đình sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi 1 chén nước mắm nhỏ. Bởi thế mới thấy được, việc sử dụng nước mắm đã từ lâu không còn đơn thuần là thói quen, mà đã trở thành 1 nét văn hóa rất riêng của người Việt.

Cũng vì là gia vị không thể thiếu trong các gian bếp, thế nên cũng không có gì bất ngờ khi mỗi năm Việt Nam tiêu thụ đến hơn 250 triệu lít nước mắm. Đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ này, việc mở rộng quy mô sản xuất của Nam Ngư luôn đi kèm với sự đảm bảo nghiêm ngặt về mặt chất lượng, cho ra đời những thành phẩm “đậm đà” hương vị quê nhà.

nước mắm nam ngư phú quốc

Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi nguyên chất được chắt lọc từ nhà thùng

Với mong muốn bảo tồn và gìn giữ giá trị cốt lõi của văn hóa nước mắm, từng sản phẩm của Nam Ngư đã và vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của kỹ thuật ủ chượp tự nhiên lâu đời. Cá tươi hòa mình cùng muối biển theo tỷ lệ 3 cá 1 muối trong những thùng gỗ ròng rã từ 9 đến 12 tháng. Thành phẩm cuối cùng chính là nguồn tinh cốt nước mắm nguyên chất với độ đạm tự nhiên hoàn hảo. Mách nhỏ các mẹ một trong những cách nhận biết nước mắm ủ chượp là ở màu vàng cánh gián sánh óng của bề mặt nước mắm. Tiếp đến chính là cái mặn mà nơi đầu lưỡi đi kèm cùng hậu vị thanh ngọt nơi cổ họng. Đi kèm là hương thơm quyến rũ làm say lòng biết bao thế hệ người Việt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những tiêu chí quan trọng để chọn nước mắm ngon hảo hạng

Tất nhiên, tay nghề của những “nghệ nhân” chế tác cũng đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo nên thứ nước chấm là ngây ngất lòng người này. Người thợ làm nước mắm phải qua thời gian làm nghề lâu năm để đúc kết nên những bí quyết cho riêng mình. Bất kể đó là việc sàng lọc ra nguồn cá tươi tự nhiên chất lượng với thời điểm vàng tăng trưởng cho đến chọn loại thùng gỗ đúng chuẩn để ủ cá. Hay thậm chí canh chi chuẩn xác thời điểm chín muồi để kéo rút nước mắm cốt cũng chính là những điều mà chỉ có thể học được bởi kinh nghiệm “thực chiến” truyền đời.

Với sứ mệnh đem đến cho các gian bếp Việt những chai nước mắm đậm đà chất lượng, từng giọt tinh chất của Nam Ngư không chỉ tuân theo nghiêm ngặt những quy chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn chứa đựng là vị ngon được “tạc” nên bởi đôi tay của chính những người thợ lành nghề từ vùng đất Phú Quốc trứ danh.

Chất lượng trong từng “giọt ngọc” cùng vỏ ngoài cao cấp của nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi chai thủy tinh chắc chắn sẽ là người “phụ bếp” không thể thiếu cho bữa ăn đong đầy tình thân của các gia đình Việt.

>>> Xem thêm:

Vì sao nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi được chọn làm gia vị trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt?

Vì sao Nam Ngư Cá Cơm Tươi lại được gọi là đặc sản của gia vị Việt?

Thông tin về sản phẩm nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

Bài cùng chuyên mục

Contact Us