Bí quyết nào giúp Nam Ngư Cá Cơm Tươi trở thành “đặc sản” gia vị Việt?

Nguyên liệu đánh bắt từ thiên nhiên

Tiếp nối sự thành công của thương hiệu nước mắm Nam Ngư, nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi được người tiêu dùng yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Vậy bí quyết nào đã giúp Nam Ngư Cá Cơm Tươi trở thành hương vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt? Hãy để bài viết dưới đây bật mí cho bạn nhé!

Nguồn nguyên liệu chất lượng: cá cơm tươi ngon được đánh bắt từ biển

Cá được dùng để làm nước mắm nhất định phải là những mẻ cá cơm tươi ngon của vùng biển Phú Quốc. Cá cơm hầu hết sống ở vùng nước mặn, có kích thước khá nhỏ và sống theo bầy đàn. Khi tới mùa, ngư dân sẽ đánh bắt cá và trộn cùng với muối hạt theo tỉ lệ phù hợp, để bắt đầu những công đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất nước mắm cá cơm.

Ðiểm khác biệt của nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi là cá cơm sẽ được trộn ngay trên tàu sau khi đánh bắt. Mùa đánh bắt chủ yếu trong năm là từ tháng 7 đến tháng 12. Khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, cá sẽ được loại bỏ tạp chất và rửa bằng nước biển. Sau đó, ngư dân sẽ trộn đảo cá ngay với muối với tỷ lệ 3 cá : 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá như vậy giúp giữ cho thịt cá luôn tươi, tránh bị phân huỷ.

Nguyên liệu đánh bắt từ thiên nhiên

Nguồn nguyên liệu để chế biến nước mắm là những mẻ cá cơm tươi ngon được đánh bắt trực tiếp từ biển

Nhà thùng Nam Ngư – nơi cho ra đời những giọt nước mắm hảo hạng

Nam Ngư đã đặt nhà thùng nước mắm tại vùng biển Phú Quốc với quy mô hơn 500 thùng ủ chượp cùng sức chứa khoảng 10.000 tấn cá, liên tục sản xuất ra những chai nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi thượng hạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các gia đình Việt Nam.

Thùng gỗ ủ nước mắm của nhà thùng Nam Ngư cũng là loại thùng gỗ đặc biệt, có độ bền cao, không những đảm bảo cho chất lượng của nước mắm, mà còn giúp nước mắm giữ được nguyên hương vị tại nguồn, được nhà sản xuất tin dùng để tạo nên những chai nước mắm tuyệt hảo.

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư hảo hạn

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư tại Phú Quốc

Ngoài quy mô, nhà thùng nước mắm Nam Ngư còn được chú trọng đầu tư về chất lượng. Tất cả các hệ thống sản xuất đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tiêu chuẩn Châu Âu, nhằm sản xuất ra những chai mắm Nam Ngư không những thơm ngon, mà còn an toàn cho sức khoẻ.

Bên cạnh thùng gỗ, quy trình ủ chượp bằng cách gài nén trong thời gian dài cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để những giọt nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi có được màu sắc nâu cánh gián sóng sánh và mùi thơm đặc trưng, cho hàng triệu bữa cơm gia đình Việt đậm đà, trọn vẹn.

Hành trình những giọt nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi đến với người tiêu dùng

Nam Ngư tin rằng, nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt.

Thêm vào đó, việc tìm được hương vị nước mắm chuẩn ngon, phù hợp với khẩu vị không phải là điều đơn giản. Nước mắm Việt lại có nhiều cách biến tấu khi mỗi vùng miền sẽ có những cách kết hợp nước mắm khác nhau. Vì vậy, các nghệ nhân đã dành rất nhiều thời gian khảo sát, nghiên cứu để tìm ra phương pháp kết hợp giữa ủ chượp làm nước mắm thông thường, và ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên dòng nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi chuẩn vị ngon, không cần thêm cũng chẳng cần bớt, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

nước mắm chinsu nam ngư

Nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi trong bữa cơm gia đình Việt

Các chuyên gia Nam Ngư với chữ tâm luôn được đặt lên hàng đầu, sẽ đảm bảo từng sản phẩm nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi khi đến tay người tiêu dùng luôn là sản phẩm thượng hạng, chất lượng nhất.

Dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi ủ chượp và đóng chai 100% tại Phú Quốc luôn giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Với hương vị đậm đà, hậu ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, cùng sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện sẽ làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào.

>>> Xem thêm: Nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị chất lượng cao

Bài cùng chuyên mục

Contact Us