Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc vị mặn mà tinh khiết

Nam Ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc nước mắm hương vị quen thuộc từ bao đời vẫn gắn liền với dáng hình ẩm thực Việt. Cái  nồng nàn, tươi thơm của cá hòa trong vị mặn mà tinh khiết của muối biển, ủ chượp bằng kỹ thuật lâu đời của những người thợ lành nghề chính là đặc trưng của nước mắm Việt Nam. Và người dùng nước ta với khẩu vị nhạy bén của mình rất ưng lòng mùi vị ấy.

Và để bước đầu định hình nước mắm Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới, với uy tín của mình, Masan đã cho ra đời dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc. Thương hiệu đánh dấu vị trí không thể thay thế được của nước mắm Nam Ngư trong lòng người tiêu dùng Việt, chiếm tới 80% khách hàng lựa chọn (theo Kantar World).

Nam Ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Tinh hoa Việt Nam nằm gọn trong một chai nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc

Nguồn gốc của sản phẩm Nam ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc ra đời nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp của Masan. Năm 2016, trong một bài phỏng vấn về phương pháp chế tạo nước mắm Nam Ngư, Ông Bùi Huy Nhích – Trưởng phòng Kỹ thuật Masan Phú Quốc (lúc đó) cho biết, toàn bộ cá thô nguyên liệu được sử dụng để sản xuất nước mắm là cơm tươi thân mềm, ít béo, tuyệt đối không có cá nát. Muối ủ nước mắm là muối biển tinh, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Phan Thiết được Masan vận chuyển về Phú Quốc.

Bên cạnh đó, ông Nhích cũng tâm sự, ban đầu các kỹ thuật viên của tập đoàn phải theo chân ngư dân ra biển, hướng dẫn họ cách chọn những mẻ cá phù hợp, cách ủ cá sao cho tươi để có thể đưa vào ủ chượp ngay lập tức. Cho đến nay, đoàn thuyền đánh cá hợp tác với Masan đã hoàn toàn có thể cho ra những mẻ cá cơm hoàn hảo, có thể tiến hành ủ lấy mắm cốt lập tức.

Quá trình chế biến nguyên liệu để làm nước mắm Nam Ngư của Masan đến nay vẫn còn được gìn giữ và đảm bảo như vậy, thậm chí còn có sự nghiêm ngặt hơn khi chế biến nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc. Sự nghiêm ngặt từ quá trình sản xuất khiến loại nước mắm này bớt đi vị chát (do các gốc canxi và magie đã được loại bỏ) đồng thời có màu cánh gián đẹp mắt.

Nhưng vì sao lại có chỉ dẫn địa lý Phú Quốc cho sản phẩm nước mắm?

Nhãn chỉ dẫn địa lý là bảo chứng về chất lượng và uy tín mà chỉ có nước mắm Phú Quốc mới được nhận. Lý do chính nhờ vào công thức ủ chượp và quá trình kiểm soát chất lượng nguồn cá nguyên liệu gắt gao – tiêu chuẩn mà các kỹ thuật viên Masan luôn tuân thủ.

Theo chia sẻ của ông Nhích, nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc áp dụng công thức cổ truyền có lịch sử lên đến 200 năm – niềm tự hào của các nghệ nhân Phú Quốc. Theo đó, các nhà thùng sẽ tiến hành ủ chượp cá tươi và muối trong 12 đến 15 tháng dưới điều kiện có mái che.

  • Màu sắc: màu cánh gián đậm đặc trưng.
  • Mùi: mùi thơm nhẹ rất đặc trưng, không có mùi tanh và mùi amoniac.
  • Vị: mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.

Là sản phẩm được bảo hộ về chất lượng bởi Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ và Liên minh châu âu EU cùng các tiêu chí để dán nhãn CDĐL, nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc được dự đoán sẽ trở thành sản phẩm thuần Việt được ưa chuộng nhất trong thời gian tới.

Chỉ có nước mắm Phú quốc mới được bảo hộ và cấp quyền chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Cam kết chất lượng về sản phẩm nước mắm Nam Ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc là sản phẩm mang thông điệp của sự tinh tế trong từng bữa cơm Việt giản dị. Với sự kết hợp giữa các công thức ủ nước mắm cốt truyền thống với kỹ thuật chế biến vô trùng hiện đại cùng việc áp dụng những tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm của Bộ Y tế, Masan hoàn toàn xứng đáng với nhãn hiệu CDĐL (chỉ dẫn địa lý). Sự đồng thuận đó được Hiệp hội nước mắm Phú Quốc ủng hộ và được bảo trợ chất lượng bởi  Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ và Liên minh châu âu EU.

Sản phẩm là dòng nước mắm cốt nguyên chất, được bảo hộ và dán tem CDĐL đáp ứng điều kiện truy xuất nguồn gốc của sản phẩm của Phú Quốc. Với màu sắc cánh gián đậm, mùi thơm đặc trưng, nước mắm Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc gợi cảm hứng cho những bữa cơm gia đình sum vầy, đầm ấm, làm người ta nhớ đến chén cơm trắng tinh nguyên, bên nồi cá kho bắt vị, tô canh chua dịu nhẹ trong một buổi trưa hè…

Như đã thể hiện ở trên, quyền chỉ dẫn địa lý Phú Quốc được coi là vương miện vàng đánh dấu chất lượng tuyệt đối của một sản phẩm nước mắm. Để có được sự đảm bảo này, doanh nghiệp và chính sản phẩm của họ phải đạt được những chứng nhận uy tín từ các tổ chức có thẩm quyền. Và Masan cùng nước mắm Nam Ngư đã thành công như vậy.

Nhà thùng nam ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Nhà thùng Nam Ngư chỉ dẫn địa lý Phú Quốc 

Bản thân Nam Ngư Chỉ Dẫn Địa Lý Phú quốc đã là một biểu tượng về chất lượng của mọi sản phẩm đến từ Masan. Ngoài hương vị, màu sắc và tiêu chuẩn độ an toàn, chai nước mắm này còn đánh dấu bước vươn mình của ẩm thực Việt ra thế giới. Nếu bạn muốn thưởng thức hương mặn mòi của nước Việt ngàn đời, chẳng gì bằng nếm thử mắm Nam Ngư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *