Vì sao người Việt cần thay đổi thói quen ăn mặn?

Nhiều kết quả điều tra cho thấy, trung bình một người Việt trưởng thành tiêu thụ 9,4g muối/ngày, gần gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là chỉ nên dùng ít hơn 5g muối/ngày. Điều này có nghĩa nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ nhiều hơn 5 muối (hoặc nhiều hơn 1 thìa cafe muối) thì rất có thể bạn đang ăn mặn quá mức.

Đáng lo ngại, lượng muối mà chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày lại đến từ rất nhiều nguồn như: gia vị nêm nếm trong quá trình nấu ăn (chiếm 70-80% tổng lượng muối ăn vào), muối có sẵn trong các loại thực phẩm chế biến sẵn (như giò, chả, xúc xích, bim bim, mì tôm… chiếm khoảng 10-20% tổng lượng muối ăn vào), các thực phẩm tự nhiên có chứa sẵn một lượng muối nhất định (chiếm khoảng 10% tổng lượng muối ăn vào).

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên, mỗi người cần thực hiện chế độ ăn giảm mặn và duy trì tỉ lệ muối thích hợp ngay hôm nay.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mamnamngu.com/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/single.php on line 21

Bài cùng chuyên mục


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /www/wwwroot/mamnamngu.com/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/single.php on line 83

Contact Us