Nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn phải làm sao?

Trong quá trình chế biến nấu nướng, các chị em sẽ không tránh khỏi những lúc nêm nếm quá mặn. Dưới đây là 6 mẹo đơn giản để “chữa cháy” cho món ăn bị mặn.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi: Cho một lượng nhỏ nước cốt chanh vào món kho, canh, món nước sẽ giúp món ăn bớt đi vị mặn. Nhưng lưu ý, không nên thêm vào món ăn có chữa sữa vì có thể gây ra tình trạng kết tủa. Với giấm ăn, bạn tránh thêm quá nhiều trong một lần, hãy cho từ từ từng ít một và nêm nếm lại sau mỗi lần thêm để xem hương vị vừa ý chưa.

Lòng trắng trứng: Tách lấy lòng trắng trứng gà, giữ nguyên rồi cho vào món ăn, nấu sôi lên khoảng 5-10 phút. Khi lòng trắng trứng tan ra, dùng muôi khuấy đều 1 lần nữa cho món ăn giảm mặn hiệu quả.

Sử dụng sữa chua không đường: Thêm 1-2 thìa cafe sữa chua không đường vào rồi khuấy đều, các hợp chất trong sữa chua sẽ làm giảm độ mặn của món ăn đáng kể.

Dùng khoai tây: Cắt vài lát mỏng khoai tây sống cho vào nồi canh hoặc món xào, ngâm ít nhất 15 phút trước khi ăn để hút bớt vị mặn.

Mật ong: Thêm 1 thìa cafe mật ong vào món súp, kho, canh… rồi khuấy đều lên vừa giúp giảm vị mặn vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.

Dùng cà chua: Nếu không có mật ong hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua nhưng cần cắt lát dày và cho vào ngâm trong khoảng 15-20 phút.

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp về chế độ ăn mặn và cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Có thể nói, muối ăn không xấu nhưng mỗi người cần phải sử dụng đúng cách với liều lượng hợp lý, không nên lạm dụng, đồng thời ưu tiên dùng nước mắm giảm mặn để có bữa ăn ngon miệng, đong đầy hương vị mà vẫn an tâm tốt cho sức khỏe.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mamnamngu.com/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/single.php on line 21

Bài cùng chuyên mục


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /www/wwwroot/mamnamngu.com/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/single.php on line 83

Contact Us