Nước mắm Nha Trang loại ngon làm sao để biết?

Nước mắm Nha Trang loại ngon có vị rất riêng, đậm đà đặc trưng mà không lẫn với một loại nước mắm nào trên thị trường. Vậy nước mắm Nha Trang loại nào thì ngon?

Nước mắm Nha Trang loại ngon nhận biết nước mắm ngon đúng chuẩn

Bạn muốn đổi sang sử dụng nước mắm Nha Trang nhưng điều bạn băn khoăn và còn đắn đó là trên thị trường hiện nay không biết nước mắm Nha Trang loại nào ngon và cách làm sao để nhận biết. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách lựa chọn một chai nước mắm Nha Trang loại ngon và đúng chuẩn.

 Nước mắm Nha Trang loại ngon và làm sao để biết

Nước mắm Nha Trang loại ngon dùng pha nước chấm ăn cùng bánh bột lọc

Đôi điều về nước mắm Nha Trang

Được thiên nhiên ban tặng cho vị trí địa lý thuận lợi cùng nguồn tài nguyên biển dồi dào vì vậy Khánh Hòa có rất nhiều tôm cá được ngư dân ở đây nuôi trồng và đánh bắt. Với nguồn lợi giàu có và phong phú đó nên ở đây đã sản sinh ra một loại đặc sản nổi tiếng đó là nước mắm. Tại đây có rất nhiều làng làm nước mắm nhưng phải kể đến nước mắm Nha Trang, loại mắm này có vị rất riêng, đậm đà hương vị của dải đất miền Trung được chế biến từ những con cá cơm thơm ngon nhất và những hạt muối tốt nhất. Sau qúa trình chưng cất tỉ mỉ trong 1 năm dòng để cho ra những giọt nước mắm ngon nhất.

Nghề làm mắm ở Nha Trang có từ rất lâu đời với lịch sử khoảng 200 năm làm mắm và gắn liền với các địa phương làm mắm nổi tiếng như Phú Quốc ở Việt Nam. Nước mắm Nha Trang còn được xem như nét tinh hoa góp phần tạo nên sự độc đáo trong truyền thống làng nghề mắm của Việt Nam.

Cách nhận biết nước mắm Nha Trang ngon

Nước mắm Nha Trang loại ngon trên thị trường hiện nay là phải đảm bảo được các yếu tố ngon mắt, ngon miệng, ngon hương. Để làm được điều đó thì bạn cần phải quan sát thật kỹ càng mỗi chai nước mắm được gắn mác mắm Nha Trang trên thị trường hiện nay.

Về ngon mắt tức là bạn cần quán sát thật tỉ mỉ màu sắc của nước mắm. Nước mắm Nha Trang loại ngon là phải có màu vàng sánh ánh đỏ, hay màu vàng rơm óng ánh điều này chỉ được tạo ra nhờ quy trình sản xuất công phu và từ nguồn nguyên liệu chất lượng nhất.

Về ngon miệng tức là nói đến vị của nước mắm Nha Trang. Thông thường, nước mắm ở đây sẽ có vị đậm đà không quá mặn, không chát hoặc khé như nhiều sản phẩm nước mắm khác, khi bạn nếm thử sẽ có vị mặn pha chút ngọt bùi rất hài hòa. Để tạo ra hương vị này, người làm mắm phải lựa chọn rất kỹ càng nguồn nguyên liệu và phải có tỉ lệ pha mắm chuẩn thì nước mắm mới hài hòa và tròn vị như vậy.

Nước mắm Chinsu Nam Ngư có chứa thành phần mắm cốt được thu mua từ Nha Trang

Cuối cùng, nước mắm Nha Trang phải đạt được sự “ngon hương”, tức là hương thơm của nước mắm cũng phải đem đến cho người dùng cảm giác dễ chịu. Theo đó, nước mắm Nha Trang có hương thơm rất dịu nhẹ nhưng lưu giữ được lâu, nếu bạn thử một giọt nước mắm trên tay và rửa tay bằng nước, sẽ thấy hương thơm lưu lại rất lâu. Hương thơm của nước mắm được lưu giữ lâu như vậy là do chính quá trình ủ chượp tỉ mỉ và đúng quy trình.

Nước mắm Nha Trang hãng nào ngon?

Hiện nay, thị trường có rất nhiều thương hiệu nước mắm Nha Trang nổi tiếng và có giấy chứng nhận của Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam gồm: Công ty cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang, Doanh nghiệp tư nhân Châu Sơn, Doanh nghiệp tư nhân Chín Tuy, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ngọc Hà, Công ty TNHH Hương Lan, Công ty TNHH Mỹ Thuận.

Ngoài những cái tên nước mắm Nha Trang nổi tiếng trên, bạn cũng có thể lựa chọn dùng nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer. Lý do là vì doanh nghiệp này thu mua 60% nguyên liệu nước mắm cốt từ Nha Trang, bên cạnh nguồn mắm cốt thu được trực tiếp từ nhà thùng tại Phú Quốc.

Theo đó, chính bởi chất lượng của nước mắm nơi đây mà Masan đã chọn Nha Trang để làm một trong những nơi thu mua nguồn mắm cốt cho nước mắm của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng và thơm ngon nhất.

Chính vì vậy, bạn không cần phải cất công xa xôi đến tận Nha Trang để có thể sở hữu một chai nước mắm Nha Trang loại ngon, chuẩn vị mà vẫn có thể thưởng thức được hương vị nước mắm miền Trung ngay tại nơi mình sống nhờ nước mắm Chinsu Nam Ngư có thành phần mắm cốt từ nước mắm Nha Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *