Hé lộ các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam được ưa chuộng hiện nay

nước mắm tự nhiên

Hé lộ các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và nhận được sự tin chọn của người tiêu dùng hiện nay. Dưới đây là những thông tin chi tiết dành cho bạn:

Nhu cầu sử dụng nước mắm ngày càng lớn, kéo theo ngày càng nhiều các thương hiệu sản xuất nước mắm ra đời và phát triển. Tuy nhiên, không phải loại nước mắm nào cũng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam được ưu chuộng nhất, chất lượng và an toàn nhất mà người tiêu dùng nên biết.

  1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc –  Thương hiệu nước mắm có lịch sử trên 200 năm, là loại nước mắm có truyền thống lâu đời ở nước ta. Top các loại nước mắm làm rạng danh đất Việt nhờ hương vị độc đáo. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu nổi danh 3 miền và thế giới. Yếu tố làm cho nước mắm Phú Quốc nổi tiếng khắp nơi và có hương vị không lẫn vào đâu được là nhờ vào nguyên liệu và quy trình sản xuất nước mắn khác biệt.

Nhà thùng sản xuất nước mắm ở Phú Quốc

Nguyên liệu làm nên nước mắm Phú Quốc là cá cơm được đánh bắt từ biển Đông với chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao. Sau khi đánh bắt và được muối trực tiếp trên thuyền thì cá đưa đến các nhà thùng để tiến hành ủ chượp. Với thời gian ủ từ 6 đến 12 tháng mới cho ra được 1 mẻ nước mắm đạm đà, thơm ngon. Vì vậy, so với các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam thì mắm Phú Quốc là loại mắm có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

  1. Nước mắm Chinsu Nam Ngư

Nước mắm Chin-su, Nam Ngư là đại diện tiêu biểu cho dòng nước mắm công nghiệp được hàng triệu người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Bởi hương vị của dùng nước mắm này dịu nhẹ hơn các dòng nước mắm truyền thống và phù hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt Nam hiện nay.

Loại nước mắm này được sản xuất theo công nghệ hiện đại với nguyên liệu chính là nguồn mắm cốt được sản xuất ở nhà thùng Phú Quốc, Nha Trang và Phan Thiết… vẫn giữ nguyên quy trình ủ chượp truyền thống dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bộ Y tế và quy trình đóng chai khép kín theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sau đó, từ nguồn mắm cốt này để có thêm các chất phụ gia được sử dụng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế để khiến cho nước mắm thêm đều vị và thơm ngon hơn. Trong các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam thì Chinsu Nam Ngư được đánh giá là hai thương hiệu nước mắm công nghiệp được nhiều người sử dụng nhất với chất lượng và độ an toàn được đảm bảo.

Các sản phẩm nước mắm Nam Ngư đang nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng

  1. Nước mắm Phan Thiết

Đây là một đại diện khác cho nước mắm truyền thống và có nghề mắm từ cả thế kỷ trước. Trong đó, Bình Thuận là địa phương cung cấp nước mắm nhiều nhất cho khu vực miền Trung và cả miền Bắc.

Nước mắm Phan Thiết được làm từ nguồn cá nục và các cơm dồi dào nên dòng nước mắm ở đây được nhiều người tin dùng. Khi xưa nước mắm ở đây cũng sử dụng phương pháp gài nén truyền thống và các mẻ chượp được ủ trong các chum hoặc vại nhưng hiện nay nhu cầu lớn nên ở đây cũng phát triển hình thức nhà thùng để sản xuất nước mắm.

Chum đựng nước mắm làng mắm Phan Thiết

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam cũng nổi tiếng như Cà Ná, Cát Hải, Nha Trang, … Đây đều những thương hiệu nước mắm mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hương vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *